Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường A, Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ tổ chức Talk Show “Trao đổi về phương pháp và kinh nghiệm học tập cho sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ”.

GS. TS Vương Thanh Sơn chia sẻ tại Talk Show

Tham dự chương trình có PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Tiến Trung – Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc TT CNTT và Truyền thông, cùng một số đại diện các đơn vị thuộc trường; về phía Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ, sự tham gia của PGS. TS Võ Viễn – Viện trưởng, TS. Lê Thị Kim Nga – Phó Viện Trưởng cùng toàn thể nhân viên Viện, các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Khoa Toán – Thống kê, Khoa TCNH& Quản trị kinh doanh. Phía khách mời có sự tham gia của GS. TS Vương Thanh Sơn – chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin, nguyên là giảng viên Đại học British Columbia (Canada), Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị – CEO Green World System.

PGS. TS Võ Viễn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Vương Thanh Sơn đã đơn giản hoá một cách dễ hiểu nhất về cách mạng công nghiệp 4.0 hay Nhà máy thông minh; nhấn mạnh những vấn đề đáng quan tâm như: Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến nền giáo dục đại học Việt Nam như thế nào? Tại sao giáo dục đại học cần thay đổi để bắt kịp xu hướng đó? Những thách thức nào mà nền giáo dục đại học 4.0 ở Việt Nam cần phải vượt qua?… Đặc biệt, xu hướng về những kỹ năng IT thế giới cần, những định hướng và kinh nghiệm lựa chọn cho mình các định hướng kỹ năng của các bạn sinh viên để bắt kịp và nắm lấy cơ hội trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham gia buổi nói chuyện là chia sẻ của Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm CEO Green World System – địa diện đơn vị tuyển dụng lao động, đã chia sẽ về những kỹ năng cần phải trang bị khi muốn ứng tuyển, làm việc tại các công ty, doanh  nghiệp về lĩnh vực CNTT. Ông Nguyễn Hoàng Long khẳng định chung về nhu cầu thật sự của nhà tuyển dụng đối với các bạn sinh viên: ngoài những kiến thức cơ bản được đào tạo trong nhà trường, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống là yếu tố quyết định đến vị trí và mức lương, xa hơn là cơ hội thăng tiến của người đi xin việc.

TS. Lê Thị Kim Nga – Phó Viện trưởng

Đánh giá sự kiện Talk Show, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Nhà trường đã hoan nghênh Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ đã tiên phong trong việc mời chuyên gia đầu ngành như GS. TS Vương Thanh Sơn, đại diện doanh nghiệp đến tham gia chương trình, những kinh nghiệm bổ ích này sẽ mang lại hiệu quả thực sự trong việc có được thông tin, từ đó xác định mục tiêu và phương pháp học hiệu quả để các bạn sinh viên vững vàng về chuyên môn, kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị phía Viện cần tiếp tục kế nối thêm nhiều chương trình bổ ích cho các bạn sinh viên, hy vọng có nhiều diễn giả, doanh nghiệp tham gia cùng. Đồng thời, Trường Đại học Quy Nhơn luôn chào đón và rất trân trọng, tạo các điều kiện thuận lợi để các vị diễn giả nổi tiếng, các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong thời gian đến.

PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu tại Talk Show

Được biết, sau buổi Talk Show, một bạn sinh viên năm thứ 2 khoa Công nghệ thông tin của Trường được Công ty Green World System ký hợp đồng, đảm bảo nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Talk Show cũng được Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ giới thiệu đến các bạn sinh viên các khoá đào tạo về kỹ năng mềm và chuyên môn chuyên sâu cho các bạn sinh viên Công nghệ thông tin, Toán; đảm bảo đầu ra cho người học sau khi kết thúc khoá học.

Một vài hình ảnh của buổi Talk Show:

Bài biết của bạn Minh Hiền

Chia sẻ:

Tin tức nổi bật

ARISTQNU – Đón tiếp và làm việc cùng GS. TS Vương Thanh Sơn – một trong số các chuyên gia về Công nghệ thông tin của thế giới.

ARISTQNU – Đón tiếp và làm việc cùng GS. TS Vương Thanh Sơn – một trong số các chuyên gia về Công nghệ thông tin của thế giới.

Trong các ngày  06 và 07 tháng 5 năm 2019, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Quy Nhơn đón tiếp và làm việc cùng GS. TS Vương Thanh Sơn - một trong số các chuyên gia về Công nghệ thông tin của thế giới. GS. TS Vương Thanh Sơn đến thăm và...

Trải nghiệm hệ thống Smart Nest bằng ứng dụng trên điện thoại

Trải nghiệm hệ thống Smart Nest bằng ứng dụng trên điện thoại

Tháng 3/2019, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường   Đại học Quy Nhơn cho ra đời “Hệ thống nhà yến thông minh – Smart Nest” nhằm hỗ trợ các nhà yến trong việc giám sát, điều khiển các thông số về môi trường nhà yến. Mô hình hoạt động của hệ thống...

ARISTQNU – Tích cực giới thiệu, hỗ trợ các bệnh viện tìm hiểu và triển khai hệ thống PACS theo quy định của Thông tư 46/2018/TT-BYT.

ARISTQNU – Tích cực giới thiệu, hỗ trợ các bệnh viện tìm hiểu và triển khai hệ thống PACS theo quy định của Thông tư 46/2018/TT-BYT.

Nhằm thúc đẩy công tác chuyển giao các sản phẩm khoa học và công nghệ đến với thực tiễn, nhất là trong bối cảnh Công nghệ 4.0, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Quy Nhơn tích cực liên hệ nhằm chuyển giao đến các đơn vị trên địa bàn Nam...

Hệ thống nhà yến thông minh – Smart Nest

Hệ thống nhà yến thông minh – Smart Nest

Tháng 3/2019, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường   Đại học Quy Nhơn cho ra đời “Hệ thống nhà yến thông minh – Smart Nest” nhằm hỗ trợ các nhà yến trong việc giám sát, điều khiển các thông số về môi trường nhà yến. Ở Việt Nam, nghề nuôi chim yến đã...

Phần mềm QNPACS version2019 hướng tới thực hiện Bệnh án điện tử và bệnh viện không in phim cho các cơ sở y tế

Phần mềm QNPACS version2019 hướng tới thực hiện Bệnh án điện tử và bệnh viện không in phim cho các cơ sở y tế

Tháng 3/2019, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Quy Nhơn tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp phiên bản QNPACS version2019. Với phiên bản này, QNPACS có đầy đủ các tính năng đảm bảo mức cơ bản và chú trọng các tính năng mức nâng cao theo tiêu...