Giới thiệu

Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn được thành lập vào ngày 01 tháng 9 năm 2016, là đơn vị tự chủ với con dấu và tài khoản riêng, hoạt động trong lĩnh vực bồi dưỡng, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao khoa học và công nghệ. Viện được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định cấp phép hoạt động trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; dịch vụ đào tạo nhân lực khoa học công nghệ; tư vấn, chuyển giao công nghệ theo nhu cầu xã hội từ tháng 3 năm 2017.

Nhiệm vụ

  • Nghiên cứu Khoa học.
  • Phát triển, ứng dụng và chuyển giao các kết quả nghiên cứu KH&CN.
  • Hợp tác trong nước và quốc tế về việc nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các sản phẩm Khoa học – Công nghệ.
  • Cung cấp các dịch vụ tư vấn về Khoa học – Công nghệ.
  • Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, bổ sung kiến thức về Khoa học – Công nghệ.

Cơ cấu tổ chức

Quá trình phát triển

Từ khi thành lập, Viện đã tích cực hợp tác cùng với đội ngũ nghiên cứu khoa học từ các đơn vị của Trường Đại học Quy Nhơn. Chúng tôi tập trung hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực thế mạnh như: công nghệ thông tin; công nghệ GIS và viễn thám; lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; xử lý môi trường; bảo quản các sản phẩm nông sản, thuỷ sản theo các tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu;…
Đặc biệt, với sản phẩm Hệ thống phần mềm Lưu trữ, truyền nhận và xử lý hình ảnh y tế (QNPACS)Hệ thống phần mềm Quản lý và khai thác dữ liệu xét nghiệm trong y tế (QNLIS) được ứng dụng và chuyển giao thành công tại một số đơn vị y tế, bệnh viện như: Trung tâm y tế thị xã An Nhơn, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Bình Định, BVĐK tỉnh Bình Định, BVĐK tỉnh Phú Yên, BVĐK An Phước (Bình Thuận), BV Quốc tế Becamex (Bình Dương), BVĐK tỉnh Bình Phước, BVĐK TP. Buôn Ma Thuột.
Ngoài ra, Viện còn hợp tác và triển khai Hệ thống phần mềm quản lý bảo tàng và trưng bày ảo với Bảo tàng Đắk Lắk và Bảo tàng Quang Trung (tỉnh Bình Định).

Mục tiêu hướng đến

  • Trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là các hệ thống phần mềm quản lý y tế; hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý và giám sát trong lĩnh vực hàng hóa và tiêu dùng, lĩnh vực quản lý nhân sự, quản lý KH&CN,…
  • Mở rộng mạng lưới cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ra hầu hết các tỉnh/thành phố trong cả nước.
  • Nâng cao uy tín hơn nữa, phấn đấu trở thành đối tác tin cậy nhất của các đơn vị và doanh nghiệp.
  • Xây dựng đơn vị vững mạnh thông qua các chính sách ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống và gia tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên; tăng tinh thần đoàn kết, tinh thần xây dựng của các thành viên.