Phần mềm Quản lý ngân hàng câu hỏi và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính – QN.Exams là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục do Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn (ARIST QNU) nghiên cứu và phát triển.

Với mong muốn phát triển nền giáo dục Việt Nam ngày càng tiến bộ hơn, phần mềm QN.Exams xử lý các thông tin và nghiệp vụ về thi cử, hỗ trợ trong việc giám sát, đồng thời phần mềm còn cung cấp phương pháp quản lý một cách tối ưu, nhanh chóng và tiện lợi, mang đến cảm hứng tích cực cùng với phương thức thi cử đột phá trong kỉ nguyên số.

Phần mềm QN.Exams bao gồm các chức năng nổi bật như sau: 1) Quản lý ngân hàng câu hỏi và ma trận đề thi; 2) Quản lý đề thi; 3) Thi trực tuyến; 4) Giám sát và quản lý ca thi; 5) Quản trị hệ thống, các báo cáo và liên thông với phần mềm khác. Phần mềm QN.Exams được triển khai trên môi trường Web sử dụng hệ thống mạng LAN hoặc Internet. Phần mềm này có thể được áp dụng đa dạng tại các cơ sở giáo dục thuộc các cấp từ phổ thông cho đến đại học, cao đẳng, các trung tâm dạy nghề, các cơ sở luyện thi, sát hạch chuyên môn …

Đây được xem là hình thức thi chất lượng, hiện đại nhất và có độ chính xác cao. Không chỉ vậy hình thức thi này đã tồn tại trên rất nhiều những trường học trên toàn thế giới, và cũng là hình thức thi phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam với nhiều ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí và thời gian cho cơ sở giáo dục và thí sinh; Kiến thức được phổ rộng, chú trọng vào việc tổng hợp các kiến thức nhằm bắt buộc thí sinh cần phải học một cách chủ động và có tư duy suy luận; Mật độ chấm điểm chính xác, không trùng lặp và không nhầm lẫn với tính năng đảo thứ tự câu hỏi và đáp án từ ngân hàng câu hỏi, hạn chế tối đa các hình thức quay cóp, gian lận trong thi cử; Thí sinh nhận kết quả nhanh chóng và độ xác thực cao.

Qua các ưu điểm nổi bật trên, QN.Exams sẽ mang lại một phương thức thi cử ưu việt nhất, giúp cho cơ sở giáo dục, cán bộ/ giảng viên và các thí sinh tham gia thi cử một cách công bằng, minh bạch, nghiêm túc và kết quả được đánh giá một cách chính xác nhất. Hiện phần mền QN.Exams đã được triển khai thành công tại Trường Đại học Quy Nhơn (QNU ứng dụng phần mềm thi trắc nghiệm )

MINH HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *