Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn công bố và trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 06/3/2020, tại phòng 76, toà nhà Ban Giám hiệu, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức buổi công bố và trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện NCUD KH&CN nhiệm kỳ 2019-2024 cho TS. Lê Thị Kim Nga.

Tham dự buổi công bố và trao quyết định, Viện vinh dự đón tiếp PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ Nhà trường; đồng chí Hoàng Quý Châu – Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các Thầy, cô giáo là lãnh đạo các đơn vị Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức – Nhân sự, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo và giảng viên Khoa CNTT, lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục; cùng với sự góp mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của Viện.

“Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, sự phát triển cũng như việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngày từ những ngày đầu thành lập Viện, Nhà trường đã rất kỳ vọng và tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo của Viện có thể mang lại những thành tựu về KH&CN để thực hiện mục tiêu, chiến lược và hoàn thành sứ mệnh mà nhà trường đề ra. Điều này đòi hỏi toàn bộ bộ máy của Viện, bao gồm cả các lãnh đạo, phải có khả năng thích ứng cao, sẵn sàng bổ trợ lẫn nhau.”, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Quy Nhơn chia sẻ.

Tại buổi công bố và trao quyết định này, Hiệu trưởng cũng trao quyết định miễn nhiệm chức vụ Viện trưởng cho PGS. TS. Võ Viễn; đồng thời, nhân dịp này, TS. Lê Thị Kim Nga đã thay mặt Viện NCUD KH&CN, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến PGS. TS. Võ Viễn – Nguyên Viện trưởng giai đoạn 2014 – 2019, là người thầy tiên phong, đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng và bước đầu phát triển Viện; là người lãnh đạo luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ, động viên và dìu dắt các thế hệ suốt thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Võ Viễn – Nguyên Viện trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 chia sẻ: “Qua các năm làm việc tại Viện, đảm nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ, tôi đã có nhiều trải nghiệm và cảm xúc khi chứng kiến Viện từng bước trưởng thành về cơ chế hoạt động, về quy mô các đề tài nghiên cứu khoa học, cũng như các dự án được triển khai tại nhiều nơi trên cả nước. Tôi ghi nhận mọi sự nỗ lực và cố gắng của các cộng sự cũng như các cán bộ Viện. Tôi hy vọng, trong tương lai, với sự dẫn dắt của TS. Lê Thị Kim Nga cùng với tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ sẽ ngày càng phát triển và có những bước tiến xa hơn nữa.”

Tại buổi công bố và trao quyết định bổ nhiệm, tân Viện trưởng – TS. Lê Thị Kim Nga chia sẻ: Nhận được trọng trách này, đó là niềm vinh dự, tự hào cũng chính là trách nhiệm lớn lao, tôi thật sự vừa vui mừng nhưng cũng có những trăn trở nhất định”.

Với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, sự nỗ lực của Lãnh đạo và nhân viên toàn Viện, TS. Lê Thị Kim Nga khẳng định toàn Viện phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ các nội dung chính:

  1. Về công tác quản lý NCKH: Tiếp tục thúc đẩy mạnh NCKH, tích cực đề xuất các đề tài, dự án KHCN các cấp, chủ trì, quản lý các đề tài, dự án được phân công, phối hợp cùng giảng viên các đơn vị NCKH nhằm phát huy tối đa tiềm lực NCKH của Nhà trường.
  2. Việc xây dựng và phát triển các sản phẩm thương mại: Tích cực nghiên cứu các sản phẩm theo định hướng của thị trường và xu hướng của khu vực nói riêng và của cả nước nói chung thậm chí là xu thế phát triển của thế giới, nhất là các sản phẩm phục vụ các đề án của tỉnh về Y tế, Nông nghiệp, Du lịch, Chính quyền điện tử, Đô thị thông minh…
  3. Tích cực liên kết, liên doanh với các công ty, tập đoàn lớn nhằm đẩy mạnh thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ hiện có, tạo ra các sản phẩm mới theo nhu cầu đặt hàng của đối tác.
  4. Xây dựng mô hình quản lý, hoạt động của Viện theo xu hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm và giải trình theo Nghị định 99/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật GDĐH sửa đổi.
  5. Phấn đấu mang lại doanh thu, lợi nhuận cho Viện để đóng góp vào Quỹ phúc lợi xã hội cho Nhà trường tăng dần hằng năm.

TS. Lê Thị Kim Nga là giảng viên hiện đang công tác giảng dạy tại Bộ môn Mạng và Khoa học máy tính thuộc Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Quy Nhơn, người đã từng đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2014 – 2019.

Một vài hình ảnh của buổi công bố và trao quyết định tại Viện.

 

 Minh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *