BVĐK Quốc tế Becamex (Bình Dương) tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm QNPACS

Chiều 16/7/2019, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Becamex (Bình Dương) đã tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể các y bác sĩ của bệnh viện về việc hướng dẫn sử dụng Hệ thống phần mềm lưu trữ, truyền nhận và xử lý hình ảnh trong y tế (QNPACS) do Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn (ARISTQNU) chuyển giao.

BVĐK Quốc tế Becamex (Bình Dương) tập huấn hướng dẫn sử dụng QNPACS.

QNPACS là hệ thống phần mềm lưu trữ, truyền nhận và xử lý các hình ảnh y khoa, trích xuất từ các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: Máy X-quang, máy chụp cắt lớp (CT), máy chụp cộng hưởng từ (MRI)… để phục vụ cho quá trình khám và điều trị bệnh. Hệ thống này triển khai tại bệnh viện được xem là một bước tiến đột phá của ngành Y tế trong việc chẩn đoán bệnh, nhằm cung cấp khả năng truy xuất thông tin nhanh chóng và lưu trữ hình ảnh chính xác; nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Những tiện ích vượt trội của phần mềm này sẽ giúp bác sĩ đọc, trả kết quả hình ảnh ngay sau khi người bệnh được chụp X-quang, CT, MRI…; từ đó giảm thời gian chờ đợi lấy phim in kết quả và tiết kiệm chi phí trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh.

Mặt khác, ứng dụng phần mềm này còn giúp các y bác sĩ trong công tác hội chẩn từ xa đạt hiệu quả; kết nối nhiều bệnh viện thành một trung tâm hội chẩn từ xa… Không chỉ vậy, phần mềm còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp hỗ trợ chẩn đoán nhanh dựa trên phim chụp.

Là sản phẩm thực sự của Việt Nam, QNPACS kết nối được với hệ thống HIS, thực hiện liên thông tốt, đồng bộ thông suốt từ HIS đến PACS và các client, hệ thống này hỗ trợ thực sự cho mục tiêu hướng đến bệnh án điện tử; bệnh viện vệ tinh – bệnh viện hạt nhân. Việc đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm QNPACS tại BVĐK Quốc tế Becamex nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; giúp bệnh viện giải quyết bài toán về thực trạng quá tải, khắc phục các vấn đề khó khăn về nhân lực, số lượng bác sĩ nhiều nhưng số máy xét nghiệm thì ít; tăng tính quản trị cho từng bác sĩ và cho cả bệnh viện. Đồng thời, QNPACS còn giúp bệnh viện nhận được nhiều sự hỗ trợ chẩn đoán từ các chuyên gia cấp cao/quốc tế cho các ca bệnh khó.

Việc triển khai thành công hệ thống QNPACS tại BVĐK Quốc tế Becamex cho thấy năng lực của nhóm công nghệ thông tin thuộc Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn và tính ứng dụng cao của phần mềm khi đáp ứng tốt các nghiệp vụ tại BVĐK Quốc tế Becamex (Bình Dương).

Một vài hình ảnh khác tại buổi tập huấn:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công Nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn

Địa chỉ: Phòng 76 – 78, tòa nhà 15 tầng, Trường Đại học Quy Nhơn

           Số 170 An Dương Vương, P. Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0906 555 779               Website: https://aristqnu.com/            Facebook: Aristqnu

Minh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *