Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 54/2017/TT-BYT về việc ban hành Bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ tiêu chí ứng dụng CNTT tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bao gồm 08 nhóm tiêu chí về: Hạ tầng, phần mềm quản lý điều hành, HIS, RIS-PACS, LIS, phi chức năng, bảo mật và an toàn thông tin, EMR được quy định tại Phụ lục I Thông tư này.

Ngoài ra, Mức ứng dụng CNTT tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được xác định theo bảng tổng hợp tiêu chí để đánh giá mức ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Phụ lục II Thông tư này.

Theo đó, các mức ứng dụng CNTT của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gồm 07 mức:

Mức 7 – mức cao nhất là dành cho bệnh viện không sử dụng bệnh án giấy;

Mức 6 là mức dành cho bệnh viện thông minh.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh muốn đạt mức ứng dụng CNTT từ mức 3 trở lên, phải trang bị hệ thống LIS với các chức năng cơ bản; đạt mức 4 trở lên phải trang bị hệ thống LIS đầy đủ mức cơ bản và nâng cao.

Ngoài ra, muốn đạt mức 4, các cơ sở khám chữa bệnh phải trang bị hệ thống PACS mức cơ bản; muốn đạt mức 5, các bệnh viện phải trang bị hệ thống PACS mức cơ bản và nâng cao.

Với các sản phẩm QNPACS, QNLIS hiện có của Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn của chúng tôi, các mức cơ bản và nâng cao không chỉ đảm bảo mà còn có thể tuỳ chính theo một số yêu cầu riêng, đặc thù của các bệnh viện, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh muốn được công nhận đạt mức độ 3,4,5 về ứng dụng CNTT của Bộ Y tế, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn
Phòng 84 – Toà nhà 15 tầng – Trường Đại học Quy Nhơn
Địa chỉ: số 170 An Dương Vương, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Số điện thoại liên hệ:
0906.555.779 (Chị Nga – Email: kimnga78@gmail.com)
0913.613.724 (Anh Đạt – Email: ntdat.qt@gmail.com)
Website: https://aristqnu.com/
Chi tiết Thông tư 54/2017/TT-BYT xem tại đây

Thông tư 54_2017_TT-BYT của Bộ Y tế 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *