Trong các ngày  06 và 07 tháng 5 năm 2019, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ 

– Trường Đại học Quy Nhơn đón tiếp và làm việc cùng GS. TS Vương Thanh Sơn 

– một trong số các chuyên gia về Công nghệ thông tin của thế giới.

GS. TS Vương Thanh Sơn đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn với tư cách cá nhân và cũng là đại diện (Giám đốc) cho Công ty Cổ phần Công nghệ Sáng tạo Thông minh (số 42 Trần Quý Khoáng, P. Tân Định, Q. 1, Tp. HCM) để hỗ trợ và hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học và công nghệ.

Tại buổi làm việc, Đại diện cho Viện – PGS. TS Võ Viễn (Viện trưởng) chào mừng và trân trọng cảm ơn GS. TS Vương Thanh Sơn đã ghé thăm và dành cho Viện nhiều tình cảm cũng như các hỗ trợ về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực nói chung và đặc biệt là lĩnh vực Công nghệ thông tin..

Thông qua các buổi làm việc, Công ty Cổ phần Công nghệ Sáng tạo Thông minh của GS. TS Vương Thanh Sơn đã ký Biên bản ghi nhớ về việc chuyển giao sản phẩm khoa học và công nghệ với Viện. Ngoài ra, hai bên xúc tiến các nội dung hợp tác cụ thể, nhất là lĩnh vực nghiên cứu khoa học, xây dựng các dự án hướng đến “Sáng tạo” và “Thông minh” trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0

Được biết GS. TS Vương Thanh Sơn là một nhà nghiên cứu khoa học tầm cỡ quốc tế trên lãnh vưc công nghệ nghi thức (protocol engineering), hệ thống phân bố đa phương tiện, mạng xã hội và tính toán hợp tác (collaborative computing).  Những năm gần đây, GS đặc biệt quan tâm nghiên cứu về “Internet of Things”, mạng Uniquitous, tính toán mạng lưới và P2P, tải Video P2P, an toàn mạng và nhất là tính toán mobile và học hỏi mobile (mobile learning).

GS Vương Thanh Sơn là đồng tác giả trên 250 công trình khoa học và 1 bằng sáng chế tại Mỹ và đồng biên tập 3 quyển sách, gồm cả sách “Những tiến bộ gần đây trên hệ thống phân bố đa phương tiện” xuất bản năm 1999 bởi World Publisher.  GS đã hướng dẫn đỡ đầu nghiên cứu luận án cho 80 sinh viên sau Đại Học và nghiên cứu sinh (Tiến sĩ và Thạc sĩ).

GS cũng từng là đồng chủ nhiệm dự án với ngân khoản 30 triệu CAD thành lập một Mạng trung tâm ưu tú về Hệ thống toàn cầu và Công nghệ Phần mềm (GISST) và dự án này đuợc vào vòng chung kết (2000).  GS đã phục vụ trong nhiều Hội đồng Chương trình cho Hội thảo Quốc tế và đã (đồng) chủ tịch và tổ chức 21 Hội nghị Thế giới. GS đã phục vụ trong Ban Duyệt xét Đề án Nghiên cứu cho Hội Đồng Khoa học và Công Nghệ Canada cho khoảng thời gian 1999-2003.

Bài viết có sử dụng một số thông tin do GS. TS Vương Thanh Sơn cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *