Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông,làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người. Những cái chết và thương tích nghiêm trọng do TNGT không những gây ra tổn thất đáng kể nguồn lực của một quốc gia mà còn gây nên nỗi đau buồn cho gia đình và bạn bè của người bị chết hoặc thương tật, TNGT còn có tác động nghiêm trọng đến kinh tế và xã hội. Ước tính thiệt hại kinh tế do TNGT đường bộ tại Việt Nam năm 2007 lên tới 2,89% GDP và ước tính thiệt hại đến năm 2020 lên tới 5,5 tỷ USD.

Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, giảm đáng kể tình trạng vi phạm an toàn giao thông cũng như hỗ trợ các đơn vị chức năng kiểm soát và phát hiện những phương tiện vi phạm giao thông để kịp thời xử lý, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quy Nhơn đã nghiên cứu, cho ra đời sản phẩm “Hệ thống Giám sát giao thông”.

Hệ thống Giám sát giao thông dựa trên khả năng tự động chụp ảnh và nhận dạng biển số xe vi phạm cùng với sự tích hợp các thiết bị đo tốc độ, các camera giám sát cùng với nhiều camera quan sát, sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh để hỗ trợ cho ban quản lý an toàn giao thông giám sát các phương tiện giao thông liên tục 24/24 giờ một cách hiệu quả, tiết kiệm mà không tốn quá nhiều nhân lực. Hệ thống này có một số chức năng như:

Phát hiện xe vượt đèn đỏ;
Phát hiện xe chạy quá tốc độ cho phép;
Phát hiện xe có biển số trong danh sách đen;
Phát hiện xe đi sai làn đường quy định;
Phát hiện xe dừng đỗ không đúng nơi quy định, …;
Báo cáo, thống kê tình hình vi phạm giao thông theo thời gian thực tế, …
Điểm nổi bậc của Hệ thống Giám sát giao thông này là toàn bộ thông tin về xe vi phạm được tự động in ra ngay tại thời điểm xe vi phạm hoặc xuất ra dưới nhiều dạng báo cáo khác nhau; mô hình quản lý client – server giúp cho việc quản lý nhiều điểm vi phạm giao thông được dễ dàng và tập trung tại trung tâm điều hành giao thông; hệ thống có thể kết nối với cơ sở dữ liệu đăng ký xe trên toàn quốc vì vậy có thể biết được đầy đủ thông tin của xe, chủ xe…

Hệ thống giám sát giao thông

Với đội ngũ nhân lực giàu đam mê và nhiệt huyết, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ của chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm phần mềm có công nghệ hiện đại, tính năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao và đội ngũ triển khai chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm phần mềm hiện đại với đầy đủ tính năng và giá thành phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *